Quán triệt, triển khai nghiêm túc Chỉ thị 788, ngày 26-12-2013 của Thường vụ Quân ủy Trung ương, thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” đạt được nhiều kết quả.

leftcenterrightdel
Đại tá Dương Đình Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Bình Thuận trao thưởng cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến
Cuộc vận động đã làm chuyển biến rõ rệt về ý thức trách nhiệm, hành động của cấp ủy, chỉ huy các cấp và mọi cán bộ, đảng viên, quần chúng trong BĐBP tỉnh; thể hiện ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị và chấp hành kỷ luật, pháp luật; xây dựng tình thương yêu, đoàn kết gắn bó giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các đơn vị trong BĐBP Bình Thuận đã có nhiều phong trào, mô hình hay, cách làm sáng tạo như: Chương trình “BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới”; chương trình “Nâng bước em tới trường”, phong trào “Hãy làm sạch biển”; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa....

Các tập thể, cá nhân được lựa chọn để xây dựng điển hình tiên tiến trong 3 năm thực hiện CVĐ đã phát huy được tính tích cực, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, gương mẫu về phẩm chất đạo đức, lối sống; nhiều tập thể và cá nhân đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác biên phòng, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tham gia PCTT-TKCN.

Thời gian tới, Đảng ủy Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận xác định tiếp tục quán triệt và từng bước đưa nội dung của cuộc vận động đi vào chiều sâu, có nề nếp. Công tác xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến được gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phong trào Thi đua Quyết thắng của đơn vị.

Tại hội nghị, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện CVĐ. 

Tin, ảnh: ĐÌNH PHÚ