leftcenterrightdel
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương trao thưởng và vinh danh 10 "Gương mặt trẻ tiêu biểu" BĐBP năm 2016 

Lễ tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu” là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên của BĐBP nhằm tôn vinh, động viên, khích lệ những tấm gương thanh niên tiêu biểu; phát hiện, xây dựng, nhân rộng gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến và kinh nghiệm tổ chức các mô hình hoạt động của tuổi trẻ BĐBP, tạo động lực thúc đẩy hoạt động đoàn và phong trào thanh niên; thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tại buổi lễ, 10 “gương mặt trẻ tiêu biểu” và 10 “gương mặt trẻ triển vọng” của BĐBP năm 2016 đã được tôn vinh và nhận những phần thưởng cao quý. 

Tại buổi lễ, một số điển hình đã giao lưu, chia sẻ niềm vui, niềm tự hào cùng những khó khăn, nỗ lực không ngừng để vươn lên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Thiếu úy Võ Văn Vinh, Phó đội trưởng VĐQC, Đồn BPCK A Đớt, BĐBP Thừa Thiên-Huế chia sẻ: “Phần thưởng ý nghĩa và đáng tự hào nhất của người lính Biên phòng là nhận được tình cảm yêu thương, đùm bọc của nhân dân”.

leftcenterrightdel
Trung tướng Phạm Huy Tập thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP trao thưởng và vinh danh 10 "Gương mặt trẻ triển vọng" BĐBP năm 2016 
Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Phó Chính ủy BĐBP ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tấm gương điển hình tiên tiến trong thanh niên BĐBP. Thiếu tướng khẳng định, tuổi trẻ BĐBP đã và đang cùng với toàn lực lượng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới; tích cực tình nguyện vì cộng đồng, giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tô thắm thêm hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" trong tình hình mới.

Đồng chí Phó Chính ủy cũng đề nghị cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tiếp tục quan tâm hơn nữa tới thanh niên và công tác thanh niên; định hướng, chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện để thanh niên BĐBP được cống hiến và trưởng thành.

Lễ tuyên dương là một trong những hoạt động chào mừng 28 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989/3-3-2017), 58 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3-3-1959/3-3-2017), hướng tới kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2017).

Tin, ảnh: VŨ TRANG